Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 5/8, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho bà Trần Thị Ngọc Mai, Khu phố 1, phường Hưng Long, thành phố Phan Thiết; là đoàn viên thuộc Công đoàn Cơ sở Thư viện tỉnh có hoàn cành khó khăn về nhà ở.

Bà Ngọc Mai hiện là nhân viên tạp vụ của Thư viện tỉnh, chồng làm nghề phụ hồ, vì thế nhiều năm qua ngôi nhà đã xuống cấp nhưng không có khả năng xây dựng lại. Từ đó, Công đoàn Cơ sở Thư viện tỉnh đã bình xét và đề nghị CĐVC tỉnh hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn”. Căn nhà mới có diện tích 40mvới tổng chi phí xây dựng hơn 100 triệu đồng; trong đó, kinh phí từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình vay mượn thêm từ ngân hàng 70 triệu đồng và trợ giúp công của người thân, bạn bè để hoàn thành.

Tại buổi Lễ trao nhà, ông Trần Ngọc Phúc – Chủ tịch CĐVC tỉnh nhấn mạnh: Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”. Qua chương trình góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động. Theo kế hoạch, năm 2024, Công đoàn Viên chức tỉnh trao 4 căn nhà mái ấm, hiện đã hoàn thành 2 căn và 2 căn tiếp theo sẽ trao vào những tháng còn lại của năm.

Chủ tịch CĐVC tỉnh cũng gửi lời chúc mừng đến gia đình đoàn viên bà Trần Thị Ngọc Mai đã có căn nhà mới vững chãi; đồng thời, hy vọng đây sẽ là động lực để gia đình bà tiếp tục phấn đấu, yên tâm công tác.

Dịp này, Công đoàn Cơ sở Thư viện tỉnh, Cụm Thi đua V - CĐVC tỉnh, lãnh đạo phường Hưng Long đã có các món quà tặng cho gia đình.