Tháng 8/2024: Bình Thuận thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng

(binhthuan.gov.vn) Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, trong tháng 8/2024, Bình Thuận có nhiều hoạt động văn hóa - du lịch diễn ra tương đối nhộn nhịp, nên lượng khách du lịch từ các tỉnh đến Bình Thuận vào tất cả các ngày trong tuần cũng như cuối tuần tăng cao. Nổi bật, như các hoạt động: Giải chạy Bikini Run Phan Thiet 2024, chung kết Miss Grand Vietnam, lễ hội âm nhạc Rainbow Summer Fest, lễ hội té nước Tạm Biệt Mùa Hè….

Bên cạnh đó, do vẫn đang trong mùa du lịch hè, cùng với nhiều yếu tố thuận lợi như thời tiết và các tuyến đường thông suốt nên cũng tạo thêm điểm cộng thu hút nhiều khách du lịch. Hoạt động lữ hành, các hoạt động hỗ trợ, dịch vụ vui chơi giải trí, dịch vụ tham quan, dịch vụ ăn uống và các dịch vụ khác luôn ổn định, tiếp tục phục vụ tốt và đáp ứng mọi nhu cầu tham quan, giải trí cho người dân và du khách khi đến với Bình Thuận.

Theo đó, trong tháng 8, du lịch Bình Thuận đã đón hơn 925 ngàn lượt khách đến nghỉ dưỡng, tham quan và trải nghiệm các hoạt động, tăng 3,44% so tháng trước và tăng 12,26% so cùng kỳ năm trước.

Cũng trong tháng 8/2024, lượng khách quốc tế đến Bình Thuận ước đạt 28,6 ngàn lượt khách, tăng 4,39% so tháng trước, tăng 4,45% so cùng kỳ năm trước; doanh thu từ hoạt động du lịch trong tháng ước đạt 2.251,3 tỷ đồng, tăng 3,53% so tháng trước, tăng 6,96% so cùng kỳ năm trước.

Như vậy, tổng lượng khách đến Bình Thuận trong 8 tháng đạt trên 6,4 triệu lượt, khách quốc tế ước đạt trên 263 ngàn lượt; trong đó, chiếm tỷ trọng lớn là khách đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Đức, Anh, Mỹ…. Doanh thu 8 tháng đầu năm 2024 ước đạt trên 16.287 tỷ đồng.