Mùa hè sôi động tại Thư viện tỉnh Bình Thuận

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 5/7, Thư viện tỉnh tổ chức khai mạc các hoạt động hè với chủ đề “Mùa hè sôi động – Kết nối đam mê”.

Theo đó, từ ngày 5/7 – 26/7, khi bạn đọc thiếu nhi đến Thư viện tỉnh vào các ngày thứ 6 hàng tuần sẽ được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, với nội dung phong phú. Cụ thể, vào ngày 5/7 các em sẽ được tham gia trò chơi vận động “Nhớ nhanh tên sách”; vào ngày 12/7 thì các em được trải nghiệm lập trình Robot “Kết nối đam mê”; ngày 19/7 các em lại được hòa mình vào trò chơi vận động “Ghép tranh” và vào ngày 26/7 các em được thử sức mình vào trò chơi “Thiết kế bìa sách”. Mỗi hoạt động đều nhằm góp phần phát triển tư duy, nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng đọc, kỹ năng xử lý thông tin...

Chia sẻ sau khi tham gia vào trò chơi vận động “Nhớ nhanh tên sách” vào sáng nay (5/7), em Nguyễn Thị Bích Ngân cho biết: Đây là trò chơi rất thú vị, giúp em có thể ghi nhớ nhanh các tên sách đã đọc qua. Thông qua trò chơi em vừa được giao lưu, kết bạn, vừa được học hỏi, rèn luyện kỹ năng.

Em Nguyễn Thiện Phúc Nguyên cũng bày tỏ: Dịp hè này, em thường được ba mẹ cho đi Thư viện vào những ngày rảnh rỗi, cuối tuần. Sáng nay khi biết Thư viện tỉnh có hoạt động hè, em rất hăng hái tham gia. Em hi vọng các hoạt động, trò chơi tiếp theo cũng sẽ hấp dẫn, nhộn nhịp và bổ ích như thế này để em và các bạn có thể trải nghiệm, vui – học và thấy được lợi ích của việc đọc sách.

Thông qua các hoạt động nhằm thu hút thiếu nhi đến Thư viện đọc sách, giải trí trong dịp hè 2024. Qua đó, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè; giúp các em rèn luyện thêm những kỹ năng đọc; vun đắp thêm niềm yêu thích đọc sách đối với các em nhỏ.