Tăng cường thực hiện công tác truyền thông chính sách trên địa bàn tỉnh

(binhthuan.gov.vn) Xác định công tác truyền thông chính sách là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần phải tập trung thực hiện. Thời gian qua, hoạt động phát ngôn, cung cấp thông tin, truyền thông chính sách, dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả nhất định, tạo được sự thống nhất trong nội bộ và sự đồng thuận trong xã hội. Tuy nhiên, một số đơn vị, địa phương chưa chủ động phối hợp cung cấp, định huớng, xử lý thông tin với Sở Thông tin và Truyền thông khi các vụ việc xảy ra liên quan đến địa phương, đơn vị mình.

Để tiếp tục nâng cao công tác chỉ đạo, định hướng, cung cấp thông tin, tổ chức triển khai thực hiện chính sách đảm bảo kịp thời, chất lượng; không để xảy ra sự cố, khủng hoảng truyền thông làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Công văn đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chủ động, phối hợp kịp thời, chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông cung trong việc cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông, báo chí khi triển khai chính sách, dự án, khởi công các công trình trọng điểm, những vấn đề dư luận xã hội quan tâm do cơ quan, đơn vị, địa phương được giao chủ trì. Đồng thời, kịp thời cung cấp, định huớng, xử lý thông tin khi xảy ra các vụ việc có tính chất tiêu cực liên quan đến địa phương, đơn vị mình. Bên cạnh đó, dự trù, đề xuất kinh phí để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến truyền thông chính sách trong năm 2025; chủ động tuyên truyền trước, trong và sau các sự kiện lớn do cơ quan, đơn vị, địa phương mình chủ trì thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp các nội dung, thông tin của các cơ quan, đơn vị, địa phương về triển khai chính sách, dự án, khởi công các công trình trọng điểm, những vấn đề dư luận xã hội quan tâm đề xuất Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mời các cơ quan, đơn vị, địa phương đến dự và cung cấp thông tin trong các buổi họp giao ban báo chí định kỳ.

Được biết, ngày 29/8/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 3261/KH-UBND  triển khai thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 21/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách trên địa bàn tỉnh (Kế hoạch số 3261/KH-UBND) và giao trách nhiệm các sở, ban, ngành, địa phương chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí, hệ thống thông tin cơ sở và các phương thức truyền thông khác (theo quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin) về các chủ trương, chính sách, những vấn đề dư luận xã hội quan tâm ở địa phương, cơ sở.

Phạm Huệ