Du lịch Phú Quý hút khách trong dịp lễ

(binhthuan.gov.vn) Cách đất liền 56 hải lý (khoảng 103km) theo hướng Đông Nam, huyện đảo Phú Quý đang là một trong những địa điểm thu hút du khách khi đến với Bình Thuận, nhất là trong thời điểm “Tháng ba, bà già đi biển”

Một góc huyện đảo Phú Quý nhìn từ trên cao

“Tháng ba, bà già đi biển” là câu tục ngữ của dân gian để nói về thời tiết biển êm, sóng nhẹ vào tháng 3 âm lịch (tháng 4 dương lịch). Trong điều kiện thời tiết biển lý tưởng như hiện nay, Phú Quý đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm để du khách có thể đến với đảo.

Tàu cao tốc đưa du khách ra đảo Phú Quý

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, từ đầu tháng 4 đến nay, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tàu cao tốc đường biển Phan Thiết - Phú Quý đã tăng chuyến chạy trong các ngày cuối tuần để đưa du khách ra đảo Phú Quý và ngược lại. Theo một số du khách, do kỳ nghỉ lễ kéo dài 05 ngày và thời tiết nắng nóng nên đa phần du khách đều lựa chọn du lịch biển đảo là chủ yếu.

Du khách tham quan, chụp hình checkin trên đảo

Một nhà hàng view biển trên đảo thu hút đông du khách

“Đây là lần đầu tiên mình được đến đảo Phú Quý. Ban đầu sợ say sóng lắm. Nhưng rất bất ngờ khi biển lại êm như vậy. Mình lựa chọn Phú Quý vì muốn cho gia đình trải nghiệm không khí biển đảo của quê hương”, Chị Nguyễn Thị Xuân Hải, một du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ về cảm nghĩ khi lần đầu tiên du lịch đến đảo Phú Quý.

Sự thân thiện, mến khách của người dân Phú Quý chính là một trong nhiều yếu tố khiến du khách lựa chọn nơi này để tham quan, du lịch

Tương tự như chị Hải, chị Trần Thanh Thượng (đến từ thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) cho biết, đây cũng là lần đầu tiên chị đặt chân đến đảo Phú Quý. Ấn tượng lớn nhất của chị về đảo Phú Quý chính là hình ảnh những người dân chất phát, thật thà.

“Du lịch biển thì mình cũng đi nhiều rồi. Nhưng với Phú Quý, điều làm mình ấn tượng nhất là sự thân thiện, mến khách của người dân tại đây”.

Khách sạn, nhà nghỉ và homestay trên đảo Phú Quý đã được du khách đặt kín chỗ

Theo thống kê, tất cả khách sạn, nhà nghỉ và homestay trên đảo Phú Quý với 1.200 phòng, sức chứa khoảng 2.000 người đều đã được du khách đặt hết chỗ trong kỳ nghỉ lễ này.

Trong quý I năm nay, huyện đảo Phú Quý đã ước đón hơn 23.780 lượt khách (trong đó có khoảng 985 lượt khách quốc tế), so cùng kỳ năm 2023 tăng hơn 13.830 lượt.

Để đảm bảo du khách đến với Phú Quý có những trải nghiệm tốt nhất, chính quyền huyện đảo Phú Quý đã tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm du lịch. Đồng thời duy trì công tác kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ thực hiện tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; giữ bình ổn giá cả hàng hóa, dịch vụ lưu trú, ăn uống; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, trang trí và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Một số hình ảnh về Phú Quý mùa biển đẹp

Cột cờ Phú Quý nhìn từ xa