Khoảng 220.000 lượt khách đến Bình Thuận dịp Lễ 30/4

(binhthuan.gov.vn) Dịp Lễ 30/4 - 1/5 năm nay trùng vào các ngày cuối tuần, thời gian nghỉ Lễ kéo dài 5 ngày (từ ngày 27/4/2024 - 01/5/2023) thêm thời tiết nắng, nóng nên nhu cầu đi du lịch vui chơi, nghỉ dưỡng ở tuyến biển tăng cao.

Theo tổng hợp thông tin từ các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, dự báo trong dịp Lễ 30/4 - 1/5 năm nay, Bình Thuận ước đón 220.000 lượt khách tham quan, lưu trú tăng khoảng 25% so với năm 2023, công suất phòng bình quân khoảng 75 - 95%, doanh thu ước khoảng 420 tỷ đồng. Đặc biệt, lượng khách du lịch đến tỉnh tập trung rất đông từ ngày 27/4 – 30/4, các khách sạn từ 1 - 2 sao và tương đương đạt công suất phòng khoảng 75 - 85%. Các resort 3 - 5 sao và tương đương công suất phòng đạt xấp xỉ 95 - 100%. Đa số là khách du lịch nội địa đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hòa, các tỉnh Nam bộ, Hà Nội… Khách chủ yếu đi theo dạng gia đình, nhóm bạn bè và khách lẻ và đi bằng phương tiện cá nhân. Bên cạnh đó, cũng có số lượng du khách ít hơn đi theo tour đến Phan Thiết - Bình Thuận qua các công ty lữ hành. Các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch ở các khu du lịch trọng điểm của tỉnh đã có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật lực để phục vụ du khách; giá các loại dịch vụ, giá phòng tăng từ 20% - 50%, giá hải sản tăng theo thời vụ.

Cùng với đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn tăng cường công tác truyền thông các hoạt động, sự kiện gắn với giới thiệu điểm đến; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh về chất lượng hàng hóa phải đảm bảo vệ sinh, sử dụng thực phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ nên tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo chất lượng, không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, giá các loại dịch vụ … Các trò chơi thể thao trên biển như lướt ván diều, ván buồm, lướt sóng, các dịch vụ canô kéo dù, môtô nước, lễ hội thả diều, lễ hội Carnival đặc sắc với nhiều chương trình hấp dẫn như: bắn pháo hoa nghệ thuật, ca nhạc…đã thu hút khá đông du khách tham gia vui chơi giải trí trong dịp Lễ. Các dịch vụ nghỉ dưỡng đảm bảo an toàn, chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu, làm hài lòng du khách. Ngoài ra, thường xuyên tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các tổ, đội dịch vụ cứu hộ và môtô nước nâng cao tinh thần cảnh giác cứu hộ, cứu nạn; các cơ sở tiếp giáp biển chấp hành nghiêm việc thả cờ, phao tiêu giới hạn vùng nước tắm, vùng nước nguy hiểm; Ban Quản lý phân luồng hoạt động môtô nước nhằm đảm bảo an toàn cho du khách vui chơi giải trí, tắm biển. Tình hình an ninh trật tự cơ bản được đảm bảo.

Nhìn chung, theo đánh giá của ngành Du lịch, hoạt động du lịch trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm nay diễn ra hết sức sôi động, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí trong Nhân dân và du khách. Các khu du lịch dã ngoại, du lịch cộng đồng thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan, du lịch dã ngoại trong dịp Lễ; công tác quản lý Nhà nước được quan tâm và chủ động triển khai sớm đảm bảo tốt môi trường du lịch, giữ vững hình ảnh điểm đến du lịch Bình Thuận an toàn, thân thiện và hấp dẫn.