11/07/2024
Triển khai tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” năm 2024
Lượt xem: 121
binhthuan.gov.vn)
Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa triển khai hướng dẫn tổ chức
“Bữa cơm Công đoàn” năm 2024 trong các cấp Công đoàn trong tỉnh. Đây là hoạt động
hướng đến kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 –
28/7/2024); cũng là dịp để người lao động, tổ chức Công đoàn và lãnh đạo cơ
quan, đơn vị, doanh nghiệp chia sẻ, tâm tình tạo nên bầu không khí đoàn kết, thấu
hiểu, qua đó tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với
tổ chức công đoàn và doanh nghiệp.
Theo đó, “Bữa cơm
Công đoàn” sẽ được tổ chức trong tuần cuối tháng 7 năm 2024 (từ ngày 22 -
28/7/2024). Tập trung cao điểm là Thứ sáu, ngày 26/7/2024. Tổng giá trị của suất
ăn “Bữa cơm Công đoàn” (B) = Giá trị bữa cơm hằng ngày (H) + giá trị tăng thêm
từ nguồn tài chính công đoàn các cấp (T) + giá trị tăng thêm từ các nguồn xã hội
hóa khác (X) (nếu có). Trong đó: (H) là giá trị bữa cơm hằng ngày là giá trị suất
ăn theo chế độ quy định hoặc do cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động cung cấp
hằng ngày tại nơi làm việc; (T) là giá trị tăng thêm từ nguồn tài chính công
đoàn các cấp: tối đa 50.000 đồng/suất; (X) là giá trị tăng thêm từ các nguồn xã
hội hóa khác do công đoàn vận động được gồm hỗ trợ của chuyên môn, người sử dụng
lao động, nhà tài trợ hoặc các nguồn xã hội hóa khác (nếu có).
Thông qua tổ chức
“Bữa cơm Công đoàn” nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh
thần, hướng tới xây dựng các chương trình phúc lợi dài hạn cho đoàn viên, người
lao động; thể hiện được dấu ấn, vai trò của tổ chức công đoàn thông qua đối thoại,
thương lượng với người sử dụng lao động cùng tổ chức triển khai; tạo cao điểm
truyền thông chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
(28/7/1929 - 28/7/2024), từ đó thu hút, tập hợp và phát triển đoàn viên, gắn kết
chặt chẽ đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn.
Ban Thường vụ Liên
đoàn Lao động tỉnh cũng yêu cầu “Bữa cơm Công đoàn” phải thực hiện tốt công tác
an toàn vệ sinh thực phẩm; không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của
doanh nghiệp; phù hợp với điều kiện thực tế của ngành, địa phương, cơ quan, đơn
vị, doanh nghiệp. Đặc biệt, quan tâm đến các đơn vị, doanh nghiệp có đông công
nhân lao động, điều kiện khó khăn nhằm hướng tới mọi người lao động đều được thụ
hưởng “Bữa cơm Công đoàn”.
Phạm Huệ