Tập huấn truyền thông vận động hiến mô, tạng

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 19/7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn về công tác truyền thông vận động hiến mô, tạng cho 150 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ các cấp trong tỉnh.

Tại buổi tập huấn, ông Bùi Trọng Kỳ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết: Hiện nay, tỉnh Ninh Bình đang là địa phương đứng đầu cả nước về số người tham gia đăng ký và hiến mô, tạng. Để đạt được kết quả này, phần lớn là do các cấp Hội CTĐ của Ninh Bình đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động.

Tại đây, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình đã giới thiệu tổng quan tình hình hiến mô, tạng tại Việt Nam hiện nay; cơ sở pháp lý và quy trình hiến tặng mô, tạng; quyền lợi của gia đình và người hiến mô, tạng; thủ tục đăng ký hiến mô, tạng... Đồng thời, hướng dẫn cán bộ, hội viên, tình nguyện viên thực hiện đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể và tổ chức tiếp nhận tập thể, cá nhân đăng ký hiến mô, tạng.

Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác vận động hiến mô, tạng; Hội CTĐ các cấp cần làm gì trong việc truyền thông vận động hiến mô, tạng…

Thông qua buổi tập huấn nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi người về ý nghĩa nhân văn của công tác hiến mô, tạng và bộ phận cơ thể người; trang bị và cung cấp những kiến thức cơ bản cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ các cấp về công tác truyền thông, vận động, hiến tặng mô, tạng… Qua đó, góp phần đưa công tác tuyên truyền trở thành  hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn tỉnh.