Khối Thi đua 8 tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm

(binhthuan.gov.vn) Chiều ngày 15/7, Khối Thi đua 8 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo 12 Hội, thành viên của Khối Thi đua, gồm: Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (Trưởng khối), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội Chữ thập đỏ, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật, Hội Đông y, Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em, Hội Người mù, Hội Khuyến học, Hội Luật gia, Hội Nhà báo, Hội Văn học nghệ thuật.

Tại Hội nghị, ông Đào Xuân Nay - Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh (Trưởng khối) cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2024, các Hội, thành viên Khối Thi đua 8 đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được UBND tỉnh và Hội cấp trên giao. Theo đó, một số Hội, thành viên đã sửa đổi, bổ sung Quy chế về thi đua khen thưởng và kiện toàn Hội đồng thi đua khen thưởng của đơn vị; đã lồng ghép phong trào thi đua của tổ chức, đơn vị vào phong trào thi đua yêu nước chung của tỉnh... Nổi bật, đã động viên và thu hút sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà từ thiện, hảo tâm trợ giúp cho đông đảo người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được kịp thời. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm tổng giá trị tiền và quà thăm tặng, chi phí cho khám bệnh, cấp thuốc và phẫu thuật mắt miễn phí đạt trên 25 tỷ đồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, ổn định đời sống Nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được các đại biểu đã thẳng thắn nêu lên một số hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, cụ thể: Phong trào thi đua chưa thật đồng đều; một số Hội, thành viên phong trào chưa mạnh, chưa đi vào chiều sâu; công tác kiểm tra, giám sát thực hiện phong trào thi đua ở cơ sở chưa thường xuyên...

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, các đại biểu thống nhất: Tiếp tục quán triệt sâu kỹ các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành, Hội ở Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và hướng dẫn của Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng năm 2024; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các phong trào thi đua năm 2024 trong cơ quan, đơn vị mình bằng các biện pháp, giải pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả; đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động nguồn lực để thực hiện có hiệu quả việc chăm sóc, trợ giúp hội viên và cộng đồng xã hội có hoàn cảnh khó khăn về đời sống, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng… Đặc biệt, tích cực tham gia góp phần trong hoạt động chung về tọa đàm, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay với chủ đề “Vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau” do Khối đề ra từ đầu năm.