Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(binhthuan.gov.vn) Chiều 26/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tánh Linh nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024). Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Huyện ủy Tánh Linh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Mang Chanh, Bệnh binh 61% tại khu phố Trà Cụ, thị trấn Lạc Tánh và ông Mang Dú, Bệnh binh 61% tại thôn 4, xã Đức Bình.

Thăm, tặng quà ông Mang Chanh, Bệnh binh 61%

Thăm, tặng quà ông Mang Dú, Bệnh binh 61%

Trong không khí thân tình, cởi mở, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các Bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Khẳng định với truyền thống uống nước nhớ nguồn, Đảng, Nhà nước và tỉnh Bình Thuận luôn quan tâm, chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công trên địa bàn; tạo điều kiện tốt nhất cho các gia đình phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các Bệnh binh vượt qua khó khăn, luôn gương mẫu, giáo dục con cháu tích cực học tập, chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Chiều cùng ngày, thay mặt Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Đức Linh, gồm: Mẹ Nguyễn Thị Lan (xã Mê Pu); Mẹ Nguyễn Thị Đông (thị trấn Võ Xu); Mẹ Phạm Thị Hữu (xã Đức Hạnh).

Thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lan

Thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đông

Thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Hữu

Tại đây, Lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi cuộc sống, động viên tinh thần và chúc các Mẹ sống vui, sống khỏe. Đồng thời, mong muốn các Mẹ sẽ luôn là chỗ dựa tinh thần, động viên con, cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tích cực thi đua, lao động, sản xuất, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh thắp hương cho các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ huyện Đức Linh

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần và tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình chính sách, người có công ngày càng có cuộc sống tốt hơn, thể hiện truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.

Được biết, kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà 22 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên toàn tỉnh với tổng trị giá trên 55 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên của đơn vị để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh cao cả của các Mẹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.