Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc tại Bình Thuận

(binhthuan.gov.vn) Chiều 12/8, Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn triển khai kế hoạch kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện cơ chế phối hợp phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực qua hoạt động kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án tại Bình Thuận.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh; đồng chí Đặng Hồng Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị.

Vụ trưởng vụ VI, Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Quốc Vinh công bố Kế hoạch kiểm tra

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quốc Vinh - Vụ trưởng vụ VI, Ban Nội chính Trung ương đã công bố Kế hoạch kiểm tra, Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra và lịch làm việc của Đoàn.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Văn Tám báo cáo tại buổi làm việc

Sau khi nghe Tỉnh ủy Bình Thuận báo cáo tình hình, kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện cơ chế phối hợp phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực qua hoạt động kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án trên địa bàn tỉnh, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã trao đổi, làm rõ thêm những nội dung trong báo cáo và kế hoạch làm việc của Đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh cho biết: Thời gian qua, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã quan tâm quán triệt, lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh thực hiện cơ chế phối hợp phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực qua hoạt động kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và đã đạt được một số kết quả. Tuy nhiên quá trình thực hiện vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn, vướng mắc. Việc Đoàn kiểm tra làm việc tại Bình Thuận là dịp để tỉnh tự rà soát, nhận thức sâu sắc hơn về cơ chế phối hợp, trên cơ sở đó, tiếp thu ý kiến kết luận của Đoàn kiểm tra, phát huy những việc làm được, rút kinh nghiệm tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp để làm tốt hơn trong thời gian tới.

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đoàn Hồng Phong, Tổng Thanh tra Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã nghiêm túc triển khai Kế hoạch số 44 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực về chương trình, kế hoạch kiểm tra. Đồng chí Đoàn Hồng Phong đề nghị các thành viên trong Đoàn bám sát kế hoạch phân công, thực hiện kiểm tra một cách công tâm để kết quả kiểm tra đánh giá sát, đúng với tình hình, ghi nhận khó khăn vướng mắc, nguyên nhân và có đề xuất để Đoàn kiểm tra kiến nghị Ban Chỉ đạo. Đồng thời, đề nghị Tỉnh ủy Bình Thuận phối hợp chặt chẽ và thực hiện đầy đủ nội dung theo yêu cầu để Đoàn kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ.